Nội Thất Phòng Ngủ

Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư

Nội thất phòng ngủ đa năng

Bạn đang thiếu ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư của mình. Và bạn đang không biết làm thế nào để bố trí nội thất cho hợp lý và thể hiện được cá tính của mình nhưng vẫn đảm bảo được công năng và sự tiện nghi. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư để có được không gian nghỉ ngơi đẹp nhất trong bài viết này.

Bật mí bí quyết để có một phòng ngủ chung cư đẹp

Thiết kế phòng ngủ gọn gàng

Đối với những diện tích phòng ngủ nhỏ như chung cư thì việc thiết kế phòng ngủ gọn gàng là một điều vô cùng cần thiết. Nếu bạn quá tham lam trong việc bố trí nội thất phòng ngủ chung cư thì sẽ khiến căn phòng trở nên chật chội và bí bách; điều này sẽ khiến cho bạn cảm thấy khó chịu. Bởi vậy hãy lựa chọn bố trí trong phòng ngủ những món đồ nội thất cần thiết và thường xuyên được sử dụng đến để tránh lãng phí.

Sắp xếp gọn gàng

Sắp xếp gọn gàng

Sắp xếp nội thất phòng ngủ chung cư hợp lý

Nếu bạn đang loay trong việc bố trí sắp xếp nội thất hay bạn là người không giỏi trong vấn đề này thì hãy để những chuyên gia thuyết kế phòng ngủ của bạn với kích thước chuẩn nhất, kết cấu liên kết những món đồ nội thất để tận dụng từng không gian góc chết trong phòng. Như vậy bạn sẽ dễ dàng sắp xếp đồ đạc vào đúng vị trí một cách hợp lý nhất.

Hoặc chọn những món đồ nội thất có kích thước vừa phải, đường nét gọn gàng đơn giản, dễ dàng sắp xếp và bố trí để tạo không gian thoáng cho căn phòng.

Nên chọn nội thất phòng ngủ chung cư màu sắc phù hợp

Màu sắc ảnh phòng ngủ ảnh hưởng rất lớn đến không khí và tính thẩm mỹ của căn phòng. Do đó, việc lựa chọn màu sắc phù hợp với sở thích của bạn và đồng bộ với nội thất của căn phòng là điều vô cùng cần thiết. Nên chọn những màu sắc có gam màu sáng và nhẹ nhàng và màu trung tính, không nên chọn những màu sắc quá gắt như màu đỏ, cam đậm,.. bởi nó sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Màu sắc hài hòa

Màu sắc hài hòa

Bố trí ánh sáng hợp lý

Ánh sáng thực sự rất quan trọng đối với phòng ngủ vì nếu như không có ánh sáng, căn phòng sẽ trở nên vô cùng tối tăm và thiếu sức sống. Ánh sáng mà chúng tôi đang nói đến ở đây bao gồm cả ánh sáng tự nhiên và ánh sáng từ đèn điện. Vì vậy khi thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư cần chú ý đến cách bố trí cửa sổ và hệ thống đèn điện hợp lý để giúp cho căn phòng luôn có đủ ánh sáng cần thiết.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư

Để có được thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đảm bảo công năng, bạn cần lưu ý những điều sau:

Phong cách thiết kế nội thất phòng ngủ

Thiết kế phong cách của phòng ngủ sẽ tùy thuộc vào phong cách tổng thể của ngôi nhà hoặc sẽ theo sở thích của gia chủ. Thường sẽ có những phong cách phổ biến như: phong cách hiện đại, phong cách tân cổ điển, phong cách đơn giản,…

Nội thất phòng ngủ chung cư hiện đại

Nội thất phòng ngủ chung cư hiện đại

Những phong cách thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư cũng vô cùng đa dạng và phong phú, có thể kể đến như: cổ điển, hiện đại, tận cổ điển hay phong cách đơn giản,…

Phong thủy nội thất phòng ngủ chung cư

Trong thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư thì phong thủy là một yếu tố vô cùng quan trọng. Thiết kế đúng sẽ khiến chủ nhân của căn phòng có được một giấc ngủ ngon, sức khỏe tốt và gặp may mắn trong cuộc sống. Còn ngược lại khi bạn sở hữu một phòng ngủ không hợp phong thủy thì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ, khiến gia chủ không có giấc ngủ ngon, hay mệt mỏi, ốm đau.

Phong thủy phòng ngủ sẽ bao gồm: hướng đặt giường, kích thước giường, gương, màu sắc phòng ngủ theo mệnh, tranh treo tường,…

Công năng sử dụng nội thất phòng ngủ chung cư

Tùy vào mục đích sử dụng mà ta sẽ bố trí nội thất phòng ngủ chung cư phù hợp với người sử dụng. Nếu bạn là người năng động, phóng khoáng thì có thể bố trí nội thất phòng ngủ thông minh giúp tiết kiệm diện tích và nội thất linh hoạt. Còn nếu bạn là người có nhiều đồ đạc cá nhân thì hãy thiết kế nhiều ô chứa đồ, tủ quần áo lớn để căn phòng của bạn luôn đảm bảo được sự gọn gàng.

Nội thất phòng ngủ đa năng

Nội thất phòng ngủ đa năng

Đặc biệt nếu bạn đang sở hữu phòng ngủ nhỏ 5m2, 6m2 hay diện tích phòng ngủ siêu nhỏ 3m2,4m2 thì nên lược bỏ nội thất rườm rà, thay vào đó hãy chọn những món đồ nhỏ gọn, phù hợp với diện tích hạn hẹp của căn phòng hơn.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư. Chúng tôi cảm ơn bạn đã dành thời gian tìm hiểu cùng chúng tôi, mong rằng với những thông tin trên có thể giúp bạn có được sự bài trí nội thất phòng ngủ phù hợp với sở thích của bản thân mình.