Nội Thất Phòng Ngủ

Tổng hợp những mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai cực tiện nghi

Nội thất phòng ngủ bé trai 10 tuổi

Thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai hiện đang là một trong những hạng mục được rất nhiều phụ huynh quan tâm. Bởi đây không những là không gian để các con nghỉ ngơi mà còn là nơi học tập, vui chơi tự do của trẻ. Vậy làm thế nào để có phòng ngủ vừa đảm bảo công năng vừa đảm bảo tính thẩm mỹ là điều rất quan trọng. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến quý bạn đọc một số thông tin về thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai đẹp ấn tượng nhất hiện nay.

Những mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai theo độ tuổi

Để thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai chúng ta cần dựa theo nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, ngày nay sẽ thiết kế dựa trên độ tuổi và sở thích của bé để lựa chọn bố trí nội thất một cách phù hợp nhất, Bởi vì vào từng độ tuổi của bé sẽ có những tâm lý, sở thích khác nhau.

Bố trí nội thất phòng ngủ bé trai sơ sinh

Với phòng ngủ bé trai sơ sinh, việc lựa chọn đồ nội thất trong phòng như: nôi, cũi, chăn đệm, màn chụp, thảm lót,… cần được lựa chọn một cách kỹ lưỡng. Bởi vì những đồ vật này là những vật dụng thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với trẻ. Hơn nữa, hệ miễn dịch của trẻ sơ sinh còn chưa hoàn thiện nên nội thất phòng ngủ bé trai sơ sinh cần được lựa chọn đồ dùng tốt để đảm bảo sức khỏe của bé tốt nhất.

Nội thất phòng ngủ bé trai sơ sinh

Nội thất phòng ngủ bé trai sơ sinh

Giữ vệ sinh đồ dùng sạch sẽ vì đây là giai đoạn bé có thói quen đưa tay, đồ vật vào miệng. Khi bé bắt đầu bước vào giai đoạn lẫy, bò và tập đi, bé trở nên năng động hơn thì cần chú ý tránh những đồ vật sắc, nhọn dễ làm tổn thương đến bé.

Phòng ngủ cho bé trai sơ sinh nên được chuẩn bị trước, tránh để bé trong căn phòng mới sơn, đồ nội thất quá mới. Ngoài ra, trẻ sơ sinh thường có nhiều đồ dùng cần sử dụng liên tục đôi khi bất ngờ nên cha mẹ cần chọn những chiếc tủ đa năng hay giá đựng đồ linh động sắp xếp đồ dùng của bé gọn gàng khoa học, dễ dàng lấy khi cần.

Phòng ngủ bé trai 2-4 tuổi

Riêng với bé trai từ 2 đến 4 tuổi, cha mẹ cần tìm hiểu rõ sở thích của con để có thể bố trí nội thất phòng ngủ bé trai hợp lý nhất từ màu sắc, đồ trang trí đến đồ chơi.

Nội thất phòng ngủ bé trai từ 2 đến 4 tuổi

Nội thất phòng ngủ bé trai từ 2 đến 4 tuổi

Đồ nội thất cần tránh những đồ có góc cạnh để hạn chế va đập làm tổn thương đến trẻ trong quá trình vui chơi, hoạt động. Ngoài ra, cũng nên tránh những vật dụng có thể gây nguy hiểm trong tầm tay bé, che chắn những khu vực có ổ điện.

Khi thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai 2-4 tuổi, cha mẹ có thể thiết kế cho trẻ vật dụng để bé tự thực hiện một số việc như: tự ăn, xếp đồ, toilet,…

Thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai 4-6 tuổi

Khi thiết kế phòng ngủ cho bé trai từ 4-6 tuổi thì bố mẹ cần chú ý đến không gian vui chơi cho bé thỏai mái và an toàn, đồng thời nên lựa chọn màu sắc thu hút, nổi bật để kích thích sự phát triển của trẻ.

Nội thất phòng ngủ bé trai 4 đến 6 tuổi

Nội thất phòng ngủ bé trai 4 đến 6 tuổi

Các bé dưới 6 tuổi thường rất yêu thích tưởng tượng về thế giới mộng mơ như những câu chuyện cổ tích, các hình dáng hoạt hình hay siêu nhân. Vì vậy khi thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai từ 4-6 tuổi hãy biến căn phòng của bé thành một thế giới nhỏ mơ ước để thỏa sức tưởng tượng, sáng tạo và tư duy phát triển cho bé.

Phòng ngủ bé trai từ 6-8 tuổi

Ở lứa tuổi này thì khi thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai bố mẹ cần cân bằng cho trẻ vừa học vừa chơi. Do đó, bên cạnh việc bố trí không gian nghỉ ngơi thì cần bố trí thêm bàn học, giá sách cho trẻ là một điều vô cùng cần thiết.

Đây chính là giai đoạn bé bước vào lớp một nên thời điểm này bố mẹ cần lưu ý sắp xếp tinh tế về đồ nội thất.

Nội thất phòng ngủ bé trai từ 6 đến 8 tuổi

Nội thất phòng ngủ bé trai từ 6 đến 8 tuổi

Giường ngủ cho bé trai 6 tuổi trong góc học tập, đồ đạc bố trí quan trọng cần có như bàn học, giá sách, bảng biểu,… tất cả cần được thiết kế phù hợp chiều cao và vóc dáng của trẻ.

Thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai 10 tuổi

Một căn phòng mang đến một cảm giác gần gũi và vô cùng tươi vui với gam màu độc đáo sẽ tạo nên nguồn cảm hứng mới cho trẻ. Đồng thời bố trí nội thất gọn gàng và hợp lý để tạo không gian thoải mái vui chơi và tự do phát triển của bé là điều vô cùng cần thiết.

Phòng ngủ cần thông thoáng, rộng rãi, đồ nội thất được sử dụng các chất liệu an toàn, bền và đẹp, đảm bảo cho trẻ tự do vui chơi, học tập và phát triển.

Nội thất phòng ngủ bé trai 10 tuổi

Nội thất phòng ngủ bé trai 10 tuổi

Bài viết trên đã tổng hợp những thiets kế nội thất phòng ngủ bé trai dưới 10 tuổi để các phụ huynh tham khảo. Với những gợi ý trên, chúc phụ huynh có thể lựa chọn vfa thiết kế cho bé trai nhà mình một căn phòng thật hoàn hảo vừa đả bảo tính thẩm mỹ cũng như công ăng của nó.